Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Roborock Gen 2 cụ thể nhất
0914886989

Hotline bán hàng

63 Tỉnh Thành

Giao hàng Tận Nơi

Hướng dẫn sử dụng Xiaomi Roborock Gen 2 cụ thể nhất

MICITY.VN 10 tháng trước

  Nhiều người mới tậu robot hút bụi Xiaomi Gen 2 băn khoăn chưa biết sử dụng sản phẩm như thế nào? Điều khiển ra sao? Medihouse sẽ hướng dẫn sử dụng Xiaomi Roborock Gen 2 cụ thể nhất cho bạn tham khảo và tập thao tác. Hãy theo dõi cách làm qua bài viết dưới

  Các bước cài đặt và tháo lắp

  Đầu tiên, sau khi mua robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 2 về, bạn cần phải đọc qua một số hướng dẫn vận hành sản phẩm và cách sử dụng robot. Cụ thể một số cách vận hành cơ bản được khuyến cáo bởi nhà sản xuất có thể kể đến cụ thể như sau:

  Cách lắp đặt robot 

  Bạn cần nắm thật vững cách sử dụng robot hút bị Xiaomi Gen 2
  Bật nắp trên thân robot và kiểm tra hộp bụi

  Cách lắp đặt robot Gen 2 sau khi mua về khá đơn giản. Bạn tiến hành gắn dock sạc và cắm vào ổ điện. Nên để ổ điện sát tường để tránh vấp phải. Kiểm tra toàn bộ thân robot hút bụi xem hộp nước, hộp bụi đã gắn đủ chưa.

  Gắn miếng vải lau vào đáy của robot

  Sau khi cắm dock sạc vào ổ điện, chúng ta sẽ gắn miếng giẻ lau vào thân robot hút bụi.

  Cách lắp miếng giẻ lau cho robot hút bụi
  Cách lắp miếng giẻ lau cho robot hút bụi

  Reset robot hút bụi và cài đặt cơ bản

  Tiến hành nhấn nút reset trên thân robot hút bụi. Nút reset nằm bên trong gần với hộp bụi, bạn chỉ cần tinh ý là có thể nhận biết được dễ dàng.

  • Home: Trở về đế sạc/ bắt đầu lau dọn. Nhấn nút home 1 lần để thiết bị bắt đầu hút. Trong thời gian chờ đợi, nếu quá 10s mà chưa có lệnh robot sẽ trở về trạng thái ngủ đông. Đèn thông báo chớp đỏ mỗi giây 1 lần khi robot hút bụi ngủ đông, quá 12 phút ở chế độ ngủ máy sẽ tự động tắt. Nếu bấm nút Home, máy sẽ quay về đế sạc và nó tự hiểu quá trình quét dọn đã hoàn tất.
  • Nếu robot hút bụi đang làm việc mà bạn bấm nút O thì robot hút bụi sẽ tạm dừng, ngược lại ếu bấm nút O quá trình quét dọn sẽ tiếp tục
  • Nút Cleaning - On/off: Nhấn giữ nút này để mở thiết bị. Sau khi ghi nhớ không gian cần lau dọn, robot hút bụi sẽ tự động chia vùng dọn dẹp từ vùng này tới vùng khác. Khi lau dọn xong chúng sẽ tự về dock sạc.

  Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Roborock Gen 2

  Cách cài app cho robot hút bụi
  Cách cài app cho robot hút bụi

  Sau khi đọc qua hướng dẫn vận hành, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng robot hút bụi. Cụ thể như sau:

  Trong cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi, nếu bạn chưa thành thạo cách thức điều khiển robot hút bụi thì hãy bật app robot hút bụi và điều chỉnh chế độ clean nằm ở cạnh dưới màn hình để robot tự dọn dẹp toàn nhà. Trong lần đầu tiên robot sẽ đi hơi lung tung nhưng bạn đừng lo, nó chỉ là đang ghi nhớ đường đi cho những lần di chuyển tiếp theo mà thôi.

  Lưu ý: Trước khi bắt đầu cho thiết bị chạy chế độ dọn dẹp tự động, bạn thử nhấn vào nút ba chấm trên app Xiaomi sau đó chọn Vacuum settings và chọn Map saving mode. Thực hiện kích hoạt này giúp máy ghi nhớ bản đồ của bạn và những lần sau nó sẽ có thể tìm đường đi tốt hơn.

  Cài đặt và kết nối ứng dụng Mi Home

  Bước 1: Tìm kiếm app Mi Home trong cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động "App Store" và "CH Play". Sau đó nhấp vào "Nhận" hoặc nhấp vào "Cài đặt".

  Bước 2: Để chạy APP, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản, nếu chưa, hãy đăng ký một tài khoản. Bạn đăng ký 1 tài khoản (sign up) và đăng nhập (sign in). Nếu bạn đã có tài khoản Xiaomi, hãy nhập trực tiếp tài khoản đó; nếu không, bạn có thể nhấp vào "Đăng ký người dùng mới".

  Cài đặt tài khoản

  Ở giao diện phần đăng nhập ở mục Profile chúng ta chọn về Mihome và chọn Tap to add a device (Hoặc Add a device). Chọn thiết bị cần cài đặt là Xiaomi Gen 2. Chọn Trung Quốc đại lục. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình là đã có thể dễ dàng cài đặt cho robot truy cập vào wifi, toàn bộ giao diện đều hỗ trợ tiếng việt, vì thế bạn có thể tự tin để thao tác.

  Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấp vào dấu "+" ở góc trên bên phải để bắt đầu.

  Kết nối robot hút bụi xiaomi gen 2 với wifi

  Khởi động robot và kiểm tra wifi, nhấn và giữ nút nguồn trên bảng điều khiển robot hút bụi, bạn có thể nghe thấy âm báo nhắc nhở sau một lúc, mở nắp robot, bạn có thể thấy đèn báo WiFi nhấp nháy. Nếu đèn wifi trên máy nhấp nháy xanh là bạn đã kết nối robot hút bụi xiaomi thành công. 

  Khi đèn wifi trên máy đã báo xanh, quay trở lại phần mềm các bạn tích chọn Blue light blinking và chọn Next.

  Một lúc sau sẽ hiện ra dòng chữ “robot hút bụi Xiaomi Gen 2”, bạn click vào mục: Giao diện "Connect to WLAN" xuất hiện, nhập tài khoản và mật khẩu WiFi tại nhà của bạn rồi nhấn Next

  Sau khi đã chọn kết nối, bạn quay lại ứng dụng Mi Home. Phần mềm sẽ hiển thị ra vòng tròn % kết nối. Kết nối thành công, bạn tích chọn vào thiết bị (tên tiếng Trung, hoặc tiếng Anh) và chọn OK.

  Hãy chọn vị trí của robot hút bụi Xiami Gen 2, hoặc không hãy nhấp vào Kết thúc và trải nghiệm.

  Thiết bị được thêm thành công, giao diện sau sẽ xuất hiện và chỉ báo WiFi của bộ quét luôn bật.

  Cài đặt giọng nói tiếng Anh

  Đối với bản quốc tế, bạn có thể cài đặt giọng nói phát ra từ robot hút bụi bằng tiếng anh. Các bạn tiến hành như sau:

  • Mở app Mi home sau đó chọn máy hút bụi
  • Nhấn nút 3 dấu chấm rồi chọn Voice pack
  • Tìm gói ngôn ngữ tiếng Anh và cài vào. Việc download có thể mất tầm 3-4 phút tùy vào tốc độ mạng.
  • Sau khi cài đặt, máy sẽ tự động đổi giọng đọc mà bạn không cần thao tác gì thêm.
  • Cách cài đặt giờ cho robot tự chạy

  Bạn có thể tùy ý chọn khung giờ, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên chọn những giờ mà nhà có ít người hoặc khi vắng mặt các bạn nhỏ để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy cũng như không gây phiền cho mọi người. Cách tiến hành như sau:

  • Mở app Mi home chọn máy hút bụi
  • Nhấn nút 3 dấu chấm sau đó chọn Timer
  • Nhấn add timer, chọn giờ bạn muốn máy bắt đầu chạy. Ô Repeat thì chọn "Everyday" để nó tự kích hoạt mỗi ngày

  Trong trường hợp bạn cần máy hút bụi chạy 2 hoặc 3 hoặc 4 lần mỗi ngày, bạn cứ add một timer mới ứng với khung giờ bạn muốn robot khởi động.

  Kiểm tra đèn báo

  Đèn đổi màu cũng báo hiệu một số vấn đề gồm có:

  • Đèn trắng: Năng lượng pin còn hơn 50%
  • Đèn vàng: Năng lượng còn 20-50%
  • Đèn đỏ: Năng lượng pin còn thấp hơn 20%
  • Đèn chớp chậm: Thiết bị đang sạc hoặc đang chạy
  • Đèn chớp nhanh: Trạng thái báo động, cần kiểm tra lỗi hoặc đưa thiết bị về đế sạc

  Hướng dẫn vệ sinh robot xiaomi gen 2

  Chổi là bộ phận cần được vệ sinh liên tục
  Chổi là bộ phận cần được vệ sinh liên tục

  Cấu trúc của robot hút bụi được lắp đặt khá đơn giản. Vì thế, việc vệ sinh robot hút bụi Xiaomi khá dễ dàng. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn hãy tháo các bộ phận của robot hút bụi ra để vệ sinh lại. 

  • Đổ hộp bụi với với nước thường xuyên khoảng 1 lần/tuần
  • Bên ngoài robot hút bụi, bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm, lau chùi các bộ phận của máy. 
  • Đối với chổi quét, bạn nên chú ý thay chổi hút bụi, lọc không khí, chổi lùa sau 6, 7 tháng sử dụng.
  • Đối với màng lọc HEPA, lưu ý không được để màng lọc tiếp xúc với nước

  Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Xiaomi Roborock Gen 2 cụ thể và chi tiết nhất. Medi house hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho quý khách trong quá trình sử dụng sản phẩm.
  Bên cạnh đó, nếu có điều gì thắc mắc thêm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Medihouse để nhận được tư vấn cụ thể nhất.

  Tin Liên Quan

  0 Đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn