Cách nấu vịt xáo măng đơn giản không bị hôi
Cách nấu vịt xáo măng đơn giản, ngon dễ làm, ai cũng có thể nấu với công thức nấu ăn của chúng tôi
Các món ăn từ vịt là những món ăn ngon, được khá nhiều người ưa thích. Với nguồn nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ gửi tới bạn công thức và cách nấu vịt xáo măng ngon bổ rẻ tại nhà.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để có thể nấu món vịt xào măng ngon bạn cần phải chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như sau:
- Thịt vịt 1 con
- Măng tươi 500 gr
- Gừng tươi 2 củ
- Hành khô 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Rau gia vị 10 gr
- Hành lá/ngò gai
- Các gia vị như muối/tiêu/bột ngọt/nước mắm
2. Công thức và cách nấu vịt xáo măng tại nhà
Cách nấu vịt xáo măng đơn giản, để có thể nấu món ăn này tại nhà bạn cần thực hiện qua những bước làm sau đây.
- Bước một sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu với măng tươi, thịt vịt, các loại rau thơm cần đước chế rồi mới đem nấu. Đối với măng tươi bạn cần rửa sạch với nước và đem luộc với nước muối để có thể loại bỏ được mùi hăng và độ he. Sau khi luộc chín và hết hăng bạn có thể đem ngâm trong nước lạnh và xé thành sợi nhỏ.
Các loại gia vị như hành, tỏi, ớt cần được băm nhuyễn. Các loại rau thơm cần được ruowar sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Bước hai sơ chế vịt
Vịt là một thực phẩm có mùi hôi, nếu không biết chế biến thì món ăn sẽ bị ám mùi mất ngon. Để có thể khử mùi hôi của vịt bạn cần loại bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi vịt , đây là bộ phần giúp lông vịt mượt hơn và cũng là nguyên nhân dẫn tới mùi hôi của vịt. Sau bạn cần chuẩn bị muối tiêu, gừng và rượu trắng để chà lên còn vịt để khử mùi hôi. Với cách làm này bạn có thể khử được mùi hôi của vịt nhanh chóng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
- Bước ba tẩm ướp gia vị
Để nấu món vịt xáo măng bạn cần chặt nhỏ vịt thành các miếng vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp gia vị. Gia vị để tẩm ướp cho món vịt xào măng gồm có 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm, mì chính gừng băm, và tỏi đã được băm nhuyễn trước đó. Thịt vịt cần được ướp gia vị từ 10-15 phút trước khi nấu rồi mới mang ra chế biến.
- Bước bốn tiến hành xào măng
Trong thời gian tẩm ướp gia vị cho vịt bạn cần tiến hành xào sơ qua măng tươi. Lúc này cần mắc một chảo lớn cho thêm dầu ăn, đợi dầu sôi đem bỏ hành tỏi đã băm nguyễn phi thơm rồi sau đó cho măng vào xào sơ qua. Nên xào với lửa lớn để đảm bảo độ tươi ngon của măng.
- Bước năm xào vịt
Bạn cần mắc một chảo lớn, thêm dầu, lại tiếp tục phi thơm hành tỏi băm nhuyễn cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào với lửa lớn cho săn. Khi thịt vịt đã được xào săn cần bỏ thêm nước để nấu chín và nấu với lửa nhỏ, sau khi nước sôi bạn cần đổ măng vào rồi sau đó cho măng vào để nấu canh.
Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu thêm 5 phút là đã hoàn thành món vịt nấu măng. Cách nấu vịt xáo măng rất đơn giản, ai cũng có thể nấu và chế biến được tại nhà nếu có đủ các nguyên liệu.
Sau khi đã nấu xong món vịt xáo măng bạn cần trình bày đẹp mắt bằng rồi cho thêm các loại rau ăn kèm đã được cắt khúc vừa ăn trước đó, để món ăn thêm đậm đà cần chuẩn bị thêm một bát nước chấm
3. Cách pha nước chấm và thưởng thức món ăn
Cách pha nước chấm cho món vịt xào măng rất đơn giản tại nhà chuẩn bị đường, nước mắm, nước lọc pha với nhau tạo thành một hỗn hợp rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho nước mắm sánh lại. Sau khi nước mắm đã sáng lại lại thì bỏ thêm gừng ớt đã băm nhuyễn khuấy đều nêm nếm lại cho thật vừa miệng. Qua cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một bát nước chấm vịt xào măng ngon tùy theo sở thích bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào phần nước chấm.
Nếu không thích nước chấm làm từ nước mắm bạn có thể thay bằng xì dầu, với xì dầu bạn chỉ cần sử dụng 1/2 bát nước chấm, cho thêm một chút mì chính gừng tỏi ớt sau đó khuấy đều và thêm một chút chanh là đã có một đất nước chấm xì dầu ăn kèm với món vịt xào măng thật ngon.
Trên đây là cách nấu món vịt xào măng đơn giản tại nhà ai cũng có thể nấu. Với công thức trên chúc bạn có một món ăn ngon và hấp dẫn.
Có 0 Đánh giá