Cách nấu gà lá é chuẩn hương vị Phú Yên
0914886989

Hotline bán hàng

63 Tỉnh Thành

Giao hàng Tận Nơi

Cách nấu gà lá é chuẩn hương vị Phú Yên

MICITY.VN 3 năm trước

Trong những ngày đông buốt giá hiện tại, việc chế biến một nồi gà lá é chuẩn vị siêu thơm ngon, gia đình quây quần cùng nhau thật tuyệt vời phải không nào. Nếu bạn đang có ý định nấu món này, hãy tham khảo cách nấu gà lá é dưới đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món gà lá é

    Nguyên liệu làm món gà lá é

    Một số nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi thực hiện cách nấu gà lá é gồm có:

    • 1 con gà (khoảng 1.5 kg)
    • 300g măng tươi
    • 300g nấm 
    • 300g lá é trắng
    • 1 kg bún (hoặc mì tôm)
    • 50g ớt 
    • 5 cây sả
    • 2 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 100 ml dầu ăn

    Một số gia vị khác: hạt nêm, nước mắm, đường phèn, đường trắng, muối, tiêu

    Dụng cụ: nồi lẩu điện, chày, cối, thau, rổ, chén, bát, đũa

    Cách nấu gà lá é thơm ngon dậy mùi

    Để có thể có được nồi lẩu gà lá é thơm ngon dậy mùi khiến người ăn thích mê thì bạn cần tham khảo cách nấu gà lá é dưới đây:

    Bước 1: Sơ chế gà

    Các nguyên liệu cần sơ chế

    Đầu tiên, hãy mua gà ở chợ về và làm lông sạch sẽ. Dùng muối chà sát vào da gà để giảm mùi hôi.
    Rửa gà với nước thật sạch, chặt thành những miếng đều nhau

    Bước 2: Làm măng

    Sơ chế gà

    Măng mua về lột bỏ vỏ già, rửa sạch với nước và cắt thành các khúc nhỏ có kích thước bằng hai ngón tay, ngâm với nước muối để măng trắng.

    Bỏ măng vào nồi rồi luộc khoảng 10 phút để măng chín, loại bỏ hết nhựa và chất độc.

    Luộc măng

    Bước 3: Làm lá é

    Lá é mua ở chợ về bỏ gốc, nhặt nguyên lá và bỏ cọng già. Rửa sạch với nước và để ráo

    Bước 4: Sơ chế các loại gia vị

    Ớt bỏ cuống, nấm bỏ chân, sả bỏ gốc ngâm rửa qua nước cho thật sạch.

    Bước 5: Ướp gia vị

    Các loại gia vị thái và đập dập rồi cho vào ướp với gà trong khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị. Nêm nếm sao cho vừa ăn nhất là được.

    Ướp gà

    Bước 6: Cho gà vào xào

    Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho thịt gà đã ngấm gia vị vào xào. Xào khoảng 10 phút cho gà chín đều thì tiến hành cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi. 

    Đun gà

    Đổ măng đã luộc trước đó vào, cho thêm vài khúc sả để nước dùng dậy mùi.

    Hạ lửa nhỏ xuống để sôi liu diu trong khoảng 30 phút.

    Khi cảm thấy ăn đã ngon và vừa miệng thì cho nấm, ớt và lá é vào đun cùng, chờ sôi lại thì múc ra bát

    Thành phẩm thu được là bát canh gà lá é siêu ngon cho mùa đông lạnh giá.

    Thành phẩm món gà lá é

    Trên đây là cách nấu gà lá é cơ bản mà ai cũng có thể áp dụng nấu thành công. Chúc bạn sớm thực hiện được món ăn mới lạ cho gia đình mình.

    Tin Liên Quan

    0 Đánh giá

    Chọn đánh giá của bạn